Có thể chỉnh góc bằng hộp nối tín hiệu cảm biến lực không ?

Có thể chỉnh góc bằng hộp nối tín hiệu cảm biến lực không ?


Có sự khác biệt về độ nhạy kết hợp của bốn cảm biến lực, nó có thể được điều chỉnh thông qua hộp nối không?
Cách chỉnh góc bị sai lệch, sử dụng hộp nối tín hiệu

Bất kể đó là sàn cân điện tử sử dụng các cảm biến lực kỹ thuật số hay tương tự, việc điều chỉnh chênh lệch góc có thể được thực hiện. So với sàn cân điện tử sử dụng cảm biến lực tương tự, việc kiểm tra và điều chỉnh góc cho cảm biến lực kỹ thuật số thuận tiện hơn. Miễn là trọng lượng tiêu chuẩn được thêm vào mỗi góc của bốn cảm biến lực, đầu cân hiển thị có thể tính toán hệ số chênh lệch góc của mỗi góc và sau đó chênh lệch góc được điều chỉnh tự động, giúp bạn không cần phải thử tải nhiều lần.

Sự khác biệt về góc (bị lệch góc) là gì?

Nếu trọng lượng tiêu chuẩn được đặt trên các góc của bốn cảm biếnlực  và trọng lượng thu được ở giữa sàn cân điện tử không đồng nhất thì đây là sự khác biệt về góc (bị lệch góc). Cảm biến lực dù có độ chính xác cao đến đâu thì cũng sẽ có sự chênh lệch góc nhất định, nhưng độ chính xác càng cao thì mức chênh lệch góc càng nhỏ. Nhưng có thể điều chỉnh độ chênh lệch góc, chỉ khi giá trị hiển thị của 4 góc gần bằng hoặc bằng với trọng lượng tiêu chuẩn, tại vị trí giữa sàn cân điện tử, thì độ chính xác của cân sẽ càng cao.

Với sàn cân điện tử bao gồm các cảm biến lực tương tự, việc điều chỉnh chênh lệch góc bằng hộp nối tín hiệu, và sử dụng chiết áp (biến trở) trong hộp nối để điều chỉnh chênh lệch góc. Sàn cân được đề cập trong tiêu đề sử dụng bốn cảm biến, do đó, có bốn chiết áp trong hộp nối.

Trước khi hiệu chỉnh góc lệch, bạn cần dùng một tải chuẩn để cân chỉnh từng góc trên sàn cân. Khi không đặt tải chuẩn tại một góc, giá trị hiển thị sẽ khác rất nhiều so với tải chuẩn. Bạn cần vặn chiết áp trong hộp nối để điều chỉnh góc lệch. Sau mỗi lần điều chỉnh góc, hãy thử lại góc đó. Nếu vẫn có lỗi, nó cần được thử tải lại nhiều lần. Cân tiếp tục điều chỉnh độ lệch góc cho đến khi độ lệch góc nằm trong phạm vi cho phép. Dưới đây là hộp nối của cảm biến lực. Để điều chỉnh chênh lệch góc là điều chỉnh biến trở màu xanh lam.

Chỉnh sai lệch góc cảm biến lực bằng Hộp nối Jadever JOB84-EXC
Chỉnh sai lệch góc cảm biến lực bằng Hộp nối Jadever JOB84

Đối với sàn cân bao gồm cảm biến lực kỹ thuật số, chỉ cần thử tải tiêu chuẩn trên mỗi góc một lần, sau đó sử dụng chức năng điều chỉnh góc tự động của nó để tự điều chỉnh chênh lệch góc. Vì mỗi góc được thử tải chuẩn một lần nên nó sẽ tự động tính toán hệ số chênh lệch góc của mỗi góc. Do đó, việc điều chỉnh góc lệch ở giữa sàn cân và từng góc của cảm biến lực kỹ thuật số thuận tiện và nhanh chóng hơn so với cảm biến lực tương tự. Nó cũng loại bỏ bước thử tải trọng nhiều lần. Việc điều chỉnh chênh lệch góc có thể được giải quyết bằng cách thử tải mỗi góc một lần.

Nếu có thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi để có cách giải quyết nhanh nhất

0988 708 308

kala@kalascale.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *